คลังเก็บหมวดหมู่: กรงแมว

กรงแมวสำหรับน้องแมว

ที่นอน มีให้เลือกสารพัดแบบ สารพัดรูปทรง และสารพัดวัสดุ ส่วนเรื่องราคาก็แน่นอนว่าหลากหลายให้เลือกซื้อหาตามความเหมาะสมของงบประมาณด้วยเช่นกัน วัสดุมีตั้งแต่ฟองน้ำหุ้มผ้า ที่นอนรูปร่างคล้ายถ้ำ แล้วแต่จะเลือกเลยจ้า

ของเล่นและที่ลับเล็บ ด้วยความที่น้องแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบเล่นมาก การเล่นธรรมดาก็อาจจะไม่สนุกสนานเท่าที่ควร เราจึงน่าจะมีของเล่นให้เขาเล่นตอนที่เราไม่อยู่ ตอนที่เราเหนื่อย ไม่มีเวลาว่างมากพอจะเล่นกับเขา หรือขี้เกียจเล่นกับเขาเอาติดไว้ให้เขาได้เล่นเองด้วย ส่วนที่ลับเล็บก็อาจจะเป็นของเล่นไปได้ในตัวด้วย ทีนี้แมวเหมียวก็จะสนุกจนลืมคุณจนอาจไม่ยอมเล่นกับคุณ ทีนี้ละจะเสียใจน้ำตาตกในทีหลังไม่ได้นะ

กรงแมว ที่ควรมีไว้เพราะจะได้ใช้เวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน แล้วไม่อยากให้เขาเป็นอันตราย (จริงๆ แล้วอาจจะไม่อยากให้ป่วนไปทั้งบ้านมากกว่า) ขนาดกรงก็เลือกให้พอเหมาะ ไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป ควรให้ใส่ชามน้ำ ชามอาหาร และกระบะทรายได้ แล้วยังมีที่ว่างให้เขาพอจะเดินไปเดินมาได้ หรือจะดีมากถ้าเป็นกรงสองชั้นที่มีที่ให้ปีนป่าย เขาจะได้ไม่เบื่อกับการอยู่ในนั้นนานๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีธุระหรือวางแผนจะไปเที่ยวเกินกว่าสองวัน การเลือกที่จะพาเขาไปเปิดหูเปิดตาด้วยก็เป็นสิ่งที่ดีนะ เขาจะได้ไม่เหงา และเราก็ได้มีเวลาอยู่กับเขาเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การเลือกกรงแมว นอกจากจะดูขนาดกรงแล้วก็ควรดูถาดรองใต้กรงด้วย ว่าทำมาจากวัสดุอะไร ประตูกรงเปิดออกแบบไหน ล็อกยังไง เราใช้แล้วสะดวกมั้ย อะไรประมาณนี้
ตะกร้า ควรเป็นตะกร่าพลาสติกโปร่งหรือเป็นกระเป๋าใส่แมวโดยเฉพาะก็ดี เตรียมไว้ในกรณีพาแมวไปเปิดหูเปิดตาข้างนอกไม่นาน หรือพรณีพาแมวไปหาหมอก็ใช้ได้