คลังเก็บหมวดหมู่: กรงสุนัข

การฝึกให้สุนัขอยู่ในกรงเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการดูแลให้สุนัขปลอดภัย

การฝึกการขับถ่ายสุนัข

ฝึกสุนัขตัวใหม่ให้ขับถ่ายในบริเวณบ้าน

ในกระบวนการฝึกสุนัขทั้งหมด การฝึกสุนัขให้ขับถ่ายในบริเวณบ้านเป็นวิธีที่เจ้าของสุนัขส่วนใหญ่ต้องการมากที่สุด

ก่อน ที่คุณจะนำสุนัขตัวใหม่เข้ามาเลี้ยง ให้จัดเตรียมแผนการฝึกสุนัขซึ่งคุณและครอบครัวสามารถนำมาใช้ได้ตั้งแต่วัน แรก อย่าลืมว่าสุนัขที่อายุยังน้อยและสุนัขตัวเล็กจะกลั้นอุจจาระ-ปัสสาวะได้ไม่ นานเท่าสุนัขที่มีอายุมากหรือสุนัขตัวใหญ่ ดังนั้นคุณจะต้องวางแผนการฝึกให้สอดคล้องกับธรรมชาติของสุนัขในข้อนี้ด้วย คอยสังเกตอาการของสุนัขและให้สุนัข
อยู่ในบริเวณที่ใช้ขับถ่ายหลังจากกิน อาหาร ตื่นนอน และทุกครั้งที่สุนัขแสดงอาการอยากขับถ่าย เช่น เดินเป็นวง ทำจมูกดมฟูดฟิด หรือเดินไปเดินมา ถึงแม้ว่าสุนัขของคุณจะได้รับการฝึกการขับถ่ายในบริเวณบ้านมาแล้วก็ตาม สุนัขของคุณยังต้องการให้คุณบอกว่าจะให้ขับถ่ายที่จุด

ฝึกการขับถ่ายนอกบ้าน

หาก คุณวางแผนให้สุนัขของคุณขับถ่ายนอกบ้านในพื้นที่ที่กำหนดไว้ ให้เริ่มด้วยการจูงสุนัขของคุณไปที่บริเวณขับถ่าย ชมเชยและให้ขนมหรือของเล่นเป็นรางวัลเมื่อสุนัขขับถ่ายได้ถูกที่ การให้รางวัลทันทีหลังจากสุนัขเสร็จสิ้นการขับถ่าย เป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากในการเสริมสร้างนิสัยที่ดีให้แก่สุนัข การให้รางวัลหลังจากสุนัขกลับมาถึงบ้านแล้ว อาจทิ้งระยะเวลานานเกินไปจนทำให้รางวัลนั้นไม่มีความหมายใดๆ กับสุนัข

อย่า ลงโทษสุนัขเมื่อพบว่าสุนัขขับถ่ายบนพื้นบ้านไปแล้ว สุนัขจะอยู่กับปัจจุบันเท่านั้น ดังนั้นการลงโทษสุนัขหลังจากที่เกิดเหตุไปแล้ว สุนัขของคุณจะคิดว่าถูกลงโทษในเรื่องอื่นที่กำลังทำอยู่ในขณะที่โดนลงโทษ และจะเกิดความสับสน คุณจะต้องจับสุนัขให้ได้ขณะที่กำลังจะอึหรือฉี่บนพื้นห้อง และนำสุนัขไปยังบริเวณที่กำหนดสำหรับการขับถ่ายโดยทันที

ฝึกใช้ห้องน้ำสุนัข

ห้อง น้ำที่ออกแบบมาสำหรับสุนัขเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่งซึ่งช่วยให้เจ้าของสุนัข สามารถฝึกการขับถ่ายนอกบ้านได้ ห้องน้ำสุนัขสำหรับใช้ในร่มให้ความสะดวกแก่สุนัขที่ยังเด็ก สุนัขตัวเล็ก และสุนัขที่มีอายุมาก รวมไปถึงสุนัขที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์กลางเมือง

การ ฝึกสุนัขของคุณให้ใช้ห้องน้ำสุนัข ใช้วิธีการเดียวกับการฝึกสุนัขให้ขับถ่ายนอกบ้านในพื้นที่ที่กำหนดไว้ คุณควรรักษาความสะอาดของห้องน้ำสุนัข และนำของเสียไปทิ้งหลังจากการใช้งานแต่ละครั้ง

ฝึกใช้กรงสุนัข

การฝึกให้สุนัขอยู่ในกรงสุนัขเป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพในการดูแลให้สุนัขปลอดภัย ในวันที่เจ้าของต้องออกไปทำงานนอกบ้าน และยังเป็นการช่วยในการฝึกการขับถ่ายในบ้านด้วย เลือกกรงให้ใหญ่พอที่สุนัขจะยืน หมุนตัว และนอนได้อย่างสบายๆ นอกจากนั้น กรงสุนัขควรจะมีที่นอนนุ่มๆ และมีของเล่นที่สามารถโต้ตอบกับสุนัขได้ เพื่อช่วยให้สุนัขไม่เหงา

ให้สุนัขของคุณได้ขับถ่ายให้เสร็จทั้งก่อนที่จะนำเข้ากรงและหลังจากที่นำออกมาจากกรง และที่สำคัญห้ามใช้การขังกรงเป็นวิธีลงโทษสุนัข

กรงสุนัขกับการการเลี้ยงสุนัข

1. เลี้ยงไว้ภายนอก

สุนัขที่เหมาะจะเลี้ยงไว้ภายนอก คือ สุนัขขนาดใหญ่ หรือขนาดกลาง ถ้าเป็นสุนัขขนาดใหญ่ ควรมีกรงที่มี ขนาด สมดุลกับตัวมัน และมีสถานที่กว้าง ๆ ให้ออกกำลังอย่างพอเพียง ไม่เช่นนั้นสุนัขจะพยายามหนีไปข้างนอก และ อาจจะประสบอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต

2. เลี้ยงไว้ภายในบ้าน

ควรเป็นสุนัขขนาดเล็กจะเหมาะสมที่สุด สุนัขขนาดใหญ่และขนาดกลางก็เลี้ยงได้แต่ต้องสร้างนิสัยตั้งแต่เล็ก ไม่ให้มันซน ให้มันสงบเสงี่ยม เรียบร้อย เชื่อฟังคำสั่ง และถ่ายเป็นที่เป็นทาง

3.เลี้ยงไว้ภายในแมนชั่น

ต้องสร้างนิสัยให้มันตั้งแต่เล็ก ควรหาเวลาพามันออกไปข้างนอก ที่มีพื้นที่กว้างๆบ้างอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้มันเครียดจนเกินไป

4. เลี้ยงไว้ในอาคารที่มีผนังติดต่อกัน

การเลี้ยงสุนัขในอพาร์เม้นท์ คอนโดมิเนียม ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าท์ เหล่านี้ ควรระวังไม่ให้สุนัข ไป รบกวนห้องข้างเคียง ไม่ควรแปรงขน หรือปล่อยให้มันขับถ่ายที่หน้าระเบียง จะทำให้ส่งกลิ่นเหม็นติดต่อไปยัง ห้องข้างเคียงได้

เพิ่มเติมที่ : http://vn-stainless.com