คลังเก็บหมวดหมู่: น้ำยาล้างเครื่องซักผ้า

วิธีการทำความสะอาดตัวถังเครื่องซักผ้า

วิธีทำความสะอาดแบบที่ 1 ใช้เบกกิ้งโซดา
วิธีทำความสะอาดถังซักผ้าด้วย ”เบกกิ้งโซดา” ก็ง่ายมาก เบกกิ้งโซดาหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปในแผนกเครื่องทำขนม เพียงแค่นำ เบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยตวง แล้วใส่น้ำให้เต็มถัง (หรือเลือกระดับน้ำสูงสุด) ปั่นสัก 2-3 นาทีเพื่อให้ผงฟูละลาย แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง (ทิ้งไว้หนึ่งคืนได้ก็ดีครับ กรณีที่ไม่ได้ล้างบ่อยๆ) เสร็จแล้วก็ให้เครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่นแห้ง) และเพื่อให้คราบต่างๆ ที่ผงฟูได้ทำปฏิกิริยาไว้หมดไปจากตัวถัง จากนั้นให้เครื่องเดินโดยที่ไม่มีผ้าซัก อีกหนึ่งถึงสองครั้ง ก็เป็นอันเสร็จสิ้น คราบสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ก็จะถูกชะล้างทำความสะอาดออกไปจนหมดเลย

วิธีทำความสะอาดแบบที่ 2 ใช้น้ำส้มสายชู
สำหรับบ้านไหนที่ไม่ได้ล้างถังซักผ้ามานานและคิดว่ามีรา (โดยเฉพาะถ้าเห็นราสีดำๆ ขึ้นตามขอบยาง) แนะนำให้ใช้ “น้ำส้มสายชู” ประมาณ 2-3 ถ้วยตวงผสมลงในน้ำ เลือกระดับน้ำสูงสุด ปั่นสัก 3 นาทีเพื่อให้น้ำส้มสายชูละลาย แล้วหยุดเครื่องไว้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็ให้เครื่องทำงานปกติ (ซัก ล้าง ปั่นแห้ง) และเพื่อให้ราและกลิ่นน้ำส้มสายชูหมดไปจากตัวถัง สุดท้ายให้เดินเครื่องโดยที่ไม่มีผ้าซัก อีกหนึ่งถึงสองครั้ง ก็เป็นที่เรียบร้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีทำความสะอาด ลองนำไปใช้กันไปดูนะครับ แต่หากเพื่อนๆ ใช้เครื่องซักผ้าฝาบนของแอลจี ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งสกปรกในถังซักได้เลยครับ เพราะด้วยระบบการซักด้วยน้ำร้อนถึง 60 องศา และน้ำวนที่เกิดจากการหมุนของถังซัก จะช่วยขจัดคราบที่ติดแน่น และเชื้อโรคในถังได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบริเวณมุมอับของเครื่อง ทำให้ถังซักนั้นสะอาด ถูกสุขอนามัย และนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักอีกด้วยนะครับ และอีกหนึ่งในความพิเศษของเครื่องซักผ้าฝาบนของแอลจี นั้นก็คือวัสดุในส่วนของถังซักและจานซักที่เป็นสแตนเลสทั้งหมด ช่วยควบคุมการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อเทียบกับจานซัก และถังซักที่เป็นพลาสติก ช่วยให้การซักสะอาด ถูกสุขลักษณะมากยิ่งขึ้น

เพิ่มเติม : น้ำยาล้างเครื่องซักผ้า