คลังเก็บหมวดหมู่: กำจัดปลวก

สร้างกับดักปลวกในการกำจัดปลวก

สร้างกับดักปลวกในการกำจัดปลวก
กับดักล่อปลวกที่สามารถสร้างได้เองหลากหลายวิธี ในที่นี้เราขอแนะนำการผสมสมุนไพรที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสามารถใช้ได้บ่อยครั้ง ทั้งยังผสมได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เตรียม ข่า ตะไคร้ กระเทียมไว้อย่างละครึ่งกิโลกรัม น้ำส้มสายชูครึ่งขวด เหล้าขาวครึ่งขวด และน้ำเปล่า 10 ลิตร โดยนำข่า ตะไคร้ และกระเทียม สับหยาบและผสมกัน จากนั้นใส่น้ำส้มสายชู เหล้าขาว และน้ำเปล่าผสม พร้อมนำไปใส่ในภาชนะหมักไว้ประมาณ 1 สัปดาห์

สำหรับวิธีการใช้งานให้นำน้ำยาที่หมักไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1 ลิตรเทในบริเวณที่มีปลวกหรือรังปลวก โดยน้ำยาจะออกฤทธิ์ทำให้ปลวกหนีหายไป นอกจากนั้น เรายังสามารถนำน้ำยาเทไว้รอบบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกรบกวน ซึ่งสามารถทำเป็นประจำประมาณสัปดาห์ละครั้งหรือเดือนละครั้ง เพื่อป้องกันปลวกขึ้นบ้าน

• จัดการแบบมืออาชีพ
ถ้าไม่ถนัดงานประดิษฐ์สร้างกับดักปลวกด้วยตัวเอง เราสามารถซื้อยาฉีดปลวกตามท้องตลาดจัดการได้ในกรณีที่ปลวกทำรังบริเวณแคบๆ แต่อย่าลืมเปิดหน้าต่างให้โล่งและมีอากาศถ่ายเทก่อนใช้ยาฉีดปลวก รวมถึงควรใส่ถุงมือและหน้ากากเพื่อป้องกันอันตรายจากสารเคมี

อย่างไรก็ตาม ถ้าปัญหาปลวกลุกลามบานปลายจนเกินรับมือ เราควรรีบติดต่อบริษัทกำจัดปลวก เพื่อให้เข้ามาดำเนินการจัดการ อย่างมืออาชีพ ด้วยอุปกรณ์และวิธีการที่เชี่ยวชาญ