กรงสุนัขกับการการเลี้ยงสุนัข

1. เลี้ยงไว้ภายนอก

สุนัขที่เหมาะจะเลี้ยงไว้ภายนอก คือ สุนัขขนาดใหญ่ หรือขนาดกลาง ถ้าเป็นสุนัขขนาดใหญ่ ควรมีกรงที่มี ขนาด สมดุลกับตัวมัน และมีสถานที่กว้าง ๆ ให้ออกกำลังอย่างพอเพียง ไม่เช่นนั้นสุนัขจะพยายามหนีไปข้างนอก และ อาจจะประสบอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต

2. เลี้ยงไว้ภายในบ้าน

ควรเป็นสุนัขขนาดเล็กจะเหมาะสมที่สุด สุนัขขนาดใหญ่และขนาดกลางก็เลี้ยงได้แต่ต้องสร้างนิสัยตั้งแต่เล็ก ไม่ให้มันซน ให้มันสงบเสงี่ยม เรียบร้อย เชื่อฟังคำสั่ง และถ่ายเป็นที่เป็นทาง

3.เลี้ยงไว้ภายในแมนชั่น

ต้องสร้างนิสัยให้มันตั้งแต่เล็ก ควรหาเวลาพามันออกไปข้างนอก ที่มีพื้นที่กว้างๆบ้างอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้มันเครียดจนเกินไป

4. เลี้ยงไว้ในอาคารที่มีผนังติดต่อกัน

การเลี้ยงสุนัขในอพาร์เม้นท์ คอนโดมิเนียม ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าท์ เหล่านี้ ควรระวังไม่ให้สุนัข ไป รบกวนห้องข้างเคียง ไม่ควรแปรงขน หรือปล่อยให้มันขับถ่ายที่หน้าระเบียง จะทำให้ส่งกลิ่นเหม็นติดต่อไปยัง ห้องข้างเคียงได้

เพิ่มเติมที่ : http://vn-stainless.com

เหตุผลดีๆว่าทำไม คุณถึงต้องมา ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า

ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า ถือว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่หนึ่ง ในแต่ละปีเราจะเห็นคนไทยไปเที่ยวฮ่องกง เป็นจำนวนมาก ซึ่งการ เที่ยวฮ่องกง นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ช็อปปิ้งอย่างเดียวเท่านั้น แต่มนต์เสน่ห์ของเกาะฮ่องกง นั้นมีมากมายที่จะทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ต้องมนต์จนต้องกลับมา เยือนฮ่องกงอีกครั้งหนึ่ง เราไปดูกันครับว่า เหตุผลอะไรถึงทำให้ คนนิยม เที่ยวฮ่องกง

เกาะฮ่องกง เมืองที่ไม่เคยหลับใหล

สำหรับท่านที่เคยไปเที่ยวฮ่องกง แล้วส่วนมากท่านก็จะเดินทางด้วยสายการบินไฟลท์ดึกเพื่อจะได้ถึงฮ่องกง ในตอนเช้า เมื่อเรามาถึงฮ่องกงแล้ว เราก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้เลย เพราะ บรรดาร้านค้าหรือร้านอาหารต่างๆในฮ่องกง ต่างผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้บริการ นักท่องเที่ยวอยู่ตลอด ไม่ว่าท่านจะ เที่ยวฮ่องกง ในตอนเช้า สาย บ่าย เย็น ยามค่ำคืน หรือแม้กระทั่งเช้ามืด ท่านก็ไม่ต้องกลัวว่าจะพลาดการท่องเที่ยว หรือ พลาดการทานอาหารอย่างแน่นอน เพราะเกาะฮ่องกง ก็เปรียบได้กับเซเว่นอีเลเว่นเมืองไทย นั่นเอง

เกาะฮ่องกง แดนสวรรค์ของนักช็อปปิ้ง

สำหรับสาวๆหลายท่านแล้วการมา เที่ยวฮ่องกง จุดประสงค์หลักก็คือการมาช็อปปิ้ง นั่นเอง เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้งอย่างแท้จริง ซึ่งในเกาะฮ่องกง นั้นประกอบไปด้วยศูนย์การค้ามากมายและย่านการค้าทั้งเล็กใหญ่ทั่วทั้งเกาะ โดยเต็มไปด้วยของแบรนด์เนม เครื่องประดับ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งมีราคาถูกกว่าเมืองไทย และที่นี่ยังมี เทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ ซึ่งเป็นการลดราคาสินค้าต่างๆทั่วทั้งเกาะฮ่องกง ในช่วงเดือน มิถุนายนถึงสิงหาคมของทุกปี ซึ่งขาช็อปเมืองไทย ต่างก็เตรียมตัว เที่ยวฮ่องกง กันข้ามปีเลยทีเดียว

เกาะฮ่องกง สวรรค์ของนักชิม

การมา ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า หากไม่ได้ชิมอาหารฮ่องกง ของที่นี่แล้วถือว่าพลาดมากครับ เพราะอาหารฮ่องกง นั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาติอื่นๆต้องมาลิ้มลองสักครั้ง ซึ่ง อาหารขึ้นชื่อก็อาทิเช่น เป็ดปักกิ่งสูตรฮ่องกง ติ่มซ่ำแบบต่างๆ บะหมี่ฮองกง และขนมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเรียกได้ว่าการมา เที่ยวฮ่องกง ท่านจะได้ชิมกับอาหารเลิศรสต่างๆมากมาย

ชมจุดชมวิวที่สวยที่สุด ในฮ่องกง

หลายๆท่านที่มา เที่ยวฮ่องกง แล้ว หากไม่ได้นั่งรถรางขึ้นไปชมวิวที่ วิตอเรีย พีค ถือว่าท่านพลาดมากครับ เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ท่านจะสามารถมองเกาะฮ่องกง ทั้งเกาะได้จากจุดชมวิวนี้ เลยและระหว่างทางนั่งรถรางขึ้นไปท่านก็จะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่งดงาม 2 ข้างทางอีกด้วย

ไฟกระพริบพลังงานโซล่าเซลล์ เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยม

โซล่าเซลล์ เป็นเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าบ้านไหนก็อยากใช้ไฟกระพริบพลังงานโซล่าเซลล์กันทั้งนั้นเพราะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย การทำงานของไฟโซล่าเซลล์นั้น มาจากโซล่าเซลล์ที่เป็นตัวให้แสงของหลอดไฟ โดยจะการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วเก็บไว้เพื่อรอช่วงเวลาที่ถูกนำมาใช้ต่อไป

แสงสว่างจากหลอดไฟโซล่าเซลล์นั้นเป็นไฟพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้จากพลังงานแสง จึงสามารถใช้งานได้ฟรีเพราะเป็นทรัพยากรที่มีไม่จำกัด เป็นพลังงานที่สะอาดไม่ก่อให้เกิดมลภาวะและไม่ต้องพึงระบบไฟฟ้าก็ให้แสงสว่างได้ ไฟโซล่าเซลล์จึงเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโคมประดับบ้านหรือไฟสนามแสงอาทิตย์

การใช้ไฟโซล่าเซลล์นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายเรื่องค่าไฟแล้วยังช่วยลดค่าเดินสายไฟหรือช่างไฟด้วยเพราะการติดตั้งก็ง่าย สามารถทำได้เองและใช้งานได้ทันที จึงประหยัดมากกว่า แม้ราคาอาจจะสูงกว่าหลอดไฟหรือโคมไฟธรรมดาอยู่บ้างแต่ในระยะยาวแล้วคุ้มค่ากว่าแน่นอน

ส่วนการการเปิดปิดไฟโซล่าเซลล์ก็เป็นไปอย่างอัตโนมัติเพราะโซล่าเซลล์จะเปลี่ยนพลังงานแสงให้มาเป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วเก็บไว้ใช้ตอนอยู่ในที่มืด ไฟจึงติดเวลามืดและดับลงทันทีที่สว่าง เช่นไฟสนามแสงอาทิตย์ ที่เวลากลางวันเก็บไฟฟ้าเอาไว้ แล้วค่อยมาสว่างในตลอดกลางคืน แต่ไฟโซล่าเซลล์นี้ก็มีข้อด้อยอยู่บ้างเช่นกันตรงที่ตัวเก็บพลังงานไฟฟ้านั้นไม่ใช่แบตเตอรี่จึงไม่สามารถชาร์จไฟเก็บไว้ได้ เมื่อพลังงานที่ถูกเปลี่ยนมาสะสมเอาไว้หมด ไฟก็จะดับทันทีแม้ยังไม่เช้าก็ตาม

นอกจากนี้ไฟโซล่าเซลล์ยังมีความปลอดภัยสูงกว่าไฟจากหลอดไฟธรรมดา เพราะไม่ต้องกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากไฟฟ้า ใช้งานสะดวกได้ทุกที่โดยเฉพาะที่ที่สัมผัสแสงโดยตรง อย่างตรงกำแพง หัวเสาหรือหน้าบ้าน แต่แสงจากไฟโซล่าเซลล์นี้จะสามารถส่องสว่างได้ช้าหรือนานก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เก็บพลังงานแสงเอาไว้ว่ามากน้อยแค่ไหน

อายุการใช้งานไฟโซล่าเซลล์นี้ยาวนานกว่าหลอดไฟฟ้าธรรมดาหลายเท่า สามารถนำไปใช้งานที่ไหนก็ได้ทั่วทุกมุมโลก โดยไม่ต้องห่วงเรื่องความต่างศักย์ที่ไม่เท่ากันของไฟฟ้าในแต่ละประเทศเพราะใช้วัตถุดิบเป็นแสงจากดวงอาทิตย์เท่านั้น ขนาดของไฟฟ้าก็สามารถสร้างได้ไม่จำกัด การดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยาก แค่เช็ดทำความสะอาดบริเวณแผงโซล่าเซลล์อยู่เสมอเพราะมันคือส่วนประกอบสำคัญที่รับแสงแล้วเปลี่ยนมาเป็นพลังงานไฟฟ้า ถ้าส่วนนี้ชำรุดเสียหายไฟโซล่าเซลล์ก็จะใช้การไม่ได้ต้องเปลี่ยนหรือซ่อมแซมในส่วนนี้ใหม่ก็จะใช้งานได้ดังเดิม

เคล็ดลับที่สำคัญในการเขียนเพื่อมัดใจให้ผู้อ่านยังคงต้องติดตามงานเขียน

นอกจากเรื่องของรูปภาพและวิดีโอแล้ว เนื้อหารายละเอียดก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยขยายความหรืออธิบายเพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ ทว่าบางครั้งการเขียนก็กลับกลายเป็นผลลบได้เช่นกัน ดังนั้นการเขียนจึงมีความสำคัญไม่ต่างกับการเลือกรูปภาพหรือวิดีโอ

ซึ่งการเขียนที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จจนสามารถติดตาตรึงใจผู้อ่านได้ชนิดที่เรียกว่าติดงอมแงม และแน่นอนการจะสร้างงานเขียนแบบนั้นได้ จำเป็นต้องใช้ 4 เคล็ดลับที่สำคัญในการเขียนเพื่อมัดใจให้ผู้อ่านยังคงต้องติดตามงานเขียน นอกเหนือจากเรื่องรูปภาพและวิดีโอ

1. สร้างแรงดึงดูดเหมือนต้องหยุดเพื่ออ่าน
การเขียนเนื้อหาที่น่าสนใจจะต้องสร้างแรงดึงดูดใจให้คนที่เห็นต้องหยุดอ่าน ซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นเนื้อหาที่มีความน่าสนใจอยู่แล้วยังมีเรื่องของตัวอักษร การพาดหัว การเว้นวรรคและการสร้างจุดนำสายตา นอกจากนี้จากการศึกษาของ New York Times พบว่า 94% แชร์เนื้อหาที่คิดว่ามีประโยชน์

ที่สำคัญเนื้อหาที่มีเรื่องของอารมณ์สอดแทรกมักจะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นจนอาจกลายเป็นกระแสไปได้ ยิ่งถ้าเรื่องที่เขียนมีความน่าเชื่อถือ ทั้งแหล่งที่มาของเนื้อหาหรือความน่าเชื่อถือของผู้เขียน ล้วนแต่สามารถสร้างแรงดึงดูดในงานเขียนได้อย่างดี

2. สร้างเนื้อหาให้เหมาะสมกับสมาร์ทโฟน
เนื่องจากพฤติกรรมของคนเปลี่ยนไป โดยหันไปใช้สมาร์ทโฟนมากกว่าการใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้จะต้องผลิตเนื้อหาที่สามารถเปิดดูได้จากมือถือ แน่นอนว่าการเปิดดูจากหน้าจอมีพื้นที่จำกัด การเขียนเพื่อให้ติดตาตรึงใจ จึงต้องเน้นข้อความแบบเนื้อๆ เน้นๆ ไม่จำเป็นต้องสั้นมากมาย แต่ก็ไม่ต้องยาวจนเกินไป โดยเฉพาะตัวพาดหัวที่มีคความสำคัญมากต้องสั้นกระชับได้ใจความที่สมบูรณ์แบบกับหน้าจอสมาร์ทโฟน

3. การเขียนเรื่อง “การสอน” ช่วยให้น่าติดตาม
หัวข้อที่เกี่ยวกับ “การสอน” หรือ “How to” จะเป็นหัวข้อที่ช่วยดึงดูดความสนใจของคนอ่านซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตจริงได้ คนที่อ่านก็จะอยากแชร์ข้อมูลให้กับเพื่อนๆ ทราบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อของ ดูสินค้า หรือบทเรียนในการปฏิบัติตัวในสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงข้อแนะนำในการปฏิบัติตน

4. การใช้คำกระตุ้นอารมณ์
บางครั้งการใช้คำที่รุนแรงก็เป็นแรงดึงดูดใจได้อย่างหนึ่ง โดยเฉพาะงานเขียนที่เน้นไปทางสื่อสารถึงอารมณ์ แต่การเขียนลักษณะนี้สามารถใช้ได้เพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น เพราะนักเขียนที่ดีจะเน้นการให้กำลังใจ การสร้างแรงบันดาลใจ มากกว่าการปลุกเร้าด้วย

Source : Entrepreneur

เหตุผลดีๆที่จะมีบ้านน็อคดาวน์เป็นของตัวเองสักหลัง

หากใครที่เริ่มหันมาใส่ใจรูปแบบของบ้านใหม่ๆ แน่นอนว่าคุณจะต้องสะดุดตาประทับใจกับรูปแบบของบ้านน็อคดาวน์กันอย่างไม่น้อย ยิ่งในต่างประเทศที่มีการนำบ้านน็อคดาวน์มาตกแต่งให้เป็นรูปแบบต่างๆ ทำให้บ้านประเภทนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่าบ้านน็อคดาวน์มีดีอย่างไร วันนี้เราจะพาคุณมาดู 7 เหตุผลดีๆ เหล่านี้ ไม่แน่…มันอาจจะทำให้คุณอยากจะมีบ้านน็อคดาวน์เป็นของตัวเองสักหลังก็เป็นได้

1.สร้างได้เร็ว สามารถเข้าอยู่ได้เลยภายในเวลาไม่นาน

บ้านน็อคดาวน์ เป็นบ้านที่มีข้อดีแตกต่างไปจากบ้านทั่วไปคือ ไม่ต้องเสียเวลาในการปลูกสร้างนาน เพียงมีพื้นที่ในการติดตั้ง โดยปรึกษากับทางบริษัทที่รับสร้างบ้านประเภทนี้ ยิ่งหากเป็นบริษัทที่มีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้วยแล้ว คุณก็จะได้ทั้งแบบบ้านน่ารักๆ และได้รับคำปรึกษาในการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ส่วนมากแล้ว การประกอบโครงสร้างของบ้านน็อคดาวน์นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์จนถึง 1 เดือน แน่นอนค่ะว่าเพียงคุณเลือกแบบเสร็จ ทางบริษัทก็จะดำเนินการก่อร่างสร้างบ้านน็อคดาวน์ให้คุณพร้อมเข้าอยู่ภายในเวลาไม่นานได้เลยทันที

2.ทันสมัย เรียบง่าย เหมาะกับคนที่ชอบใช้ชีวิตเรียบๆ ไม่ยุ่งยาก

บ้านน็อคดาวน์ สะท้อนถึงวิถีการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่าย ทว่ายังคงไว้ซึ่งสไตล์ความเป็นโมเดิร์น ใครที่ยังชื่นชอบความทันสมัย การมีบ้านน็อคดาวน์สักหลังแบบเรียบง่าย ไม่ยุ่งยากแบบนี้ ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีแน่นอนค่ะ

3.แบบบ้านน็อคดาวน์น่ารัก แปลก แตกต่างจากบ้านทั่วไป

ปัจจุบันบ้านน็อคดาวน์มีแบบให้เลือกด้วยกันหลากหลาย แต่ละแบบล้วนน่ารัก หรือไม่ก็แปลก แตกต่าง มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างไม่เหมือนใคร

4.ตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่ารัก ดั่งใจต้องการ

บ้านทุกหลังเราสามารถตกแต่งได้ตามต้องการ บ้านน็อคดาวน์ก็เช่นเดียวกัน ยิ่งบ้านหลังเล็กๆ แบบนี้ด้วยแล้ว หากติดตั้งท่ามกลางสวนสวยมันจะสวยราวกับบ้านในฝันเลยทีเดียว

5.ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนมีงบประมาณจำกัด

บ้านน็อคดาวน์มีให้เลือกด้วยกันหลายราคา ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการปลูกสร้างหรือตัวบ้านว่าต้องการความเล็ก – ใหญ่อย่างไร ราคาจึงแตกต่างกันออกไปซึ่งบ้านน็อคดาวน์นั้นราคาค่อนข้างถูกกว่าการปลูกสร้างบ้านทั่วไปอย่างแน่นอน

6.พื้นที่น้อยก็มีบ้านน็อคดาวน์ได้

นอกจากงบประมาณในการมีบ้านน้อยแล้ว หากคุณมีพื้นที่ในการปลูกบ้านน้อย การเลือกบ้านน็อคดาวน์นี่แหละที่จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริงได้ เพราะบ้านประเภทนี้เราสามารถออกแบบรองรับกับขนาดของพื้นที่ที่มีอย่างจำกัดได้ด้วยนั่นเอง

7.เคลื่อนย้ายได้

เหตุผลดีประการสุดท้ายก็คือ บ้านน็อคดาวน์สามารถเคลื่อนย้ายได้ค่ะ ดังนั้น หากใครที่ต้องการมีบ้านน็อคดาวน์ไว้สำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศหลังเล็กๆ อาจเป็นบ้านท่ามกลางสวนสวยที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันน่ารื่นรมย์ต่างๆ และหากต้องการเคลื่อนย้ายก็สามารถสั่งย้ายได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งหากตัวบ้านหลังเล็กด้วยแล้ว การเคลื่อนย้ายจะยิ่งสะดวกรวดเร็วมากขึ้นเลยล่ะ

อยากได้บ้านรวดเร็วในเวลาจำกัด เลือกบ้านน็อคดาวน์เป็นคำตอบสุดท้ายกันสิคะ เพราะ 7 เหตุผลดีๆ เหล่านี้ล้วนทำให้หลายคนอยากจะมีบ้านประเภทนี้เป็นของตัวเองกันไม่น้อยอย่างแน่นอนชัวร์

กรงแมวสำหรับน้องแมว

ที่นอน มีให้เลือกสารพัดแบบ สารพัดรูปทรง และสารพัดวัสดุ ส่วนเรื่องราคาก็แน่นอนว่าหลากหลายให้เลือกซื้อหาตามความเหมาะสมของงบประมาณด้วยเช่นกัน วัสดุมีตั้งแต่ฟองน้ำหุ้มผ้า ที่นอนรูปร่างคล้ายถ้ำ แล้วแต่จะเลือกเลยจ้า

ของเล่นและที่ลับเล็บ ด้วยความที่น้องแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบเล่นมาก การเล่นธรรมดาก็อาจจะไม่สนุกสนานเท่าที่ควร เราจึงน่าจะมีของเล่นให้เขาเล่นตอนที่เราไม่อยู่ ตอนที่เราเหนื่อย ไม่มีเวลาว่างมากพอจะเล่นกับเขา หรือขี้เกียจเล่นกับเขาเอาติดไว้ให้เขาได้เล่นเองด้วย ส่วนที่ลับเล็บก็อาจจะเป็นของเล่นไปได้ในตัวด้วย ทีนี้แมวเหมียวก็จะสนุกจนลืมคุณจนอาจไม่ยอมเล่นกับคุณ ทีนี้ละจะเสียใจน้ำตาตกในทีหลังไม่ได้นะ

กรงแมว ที่ควรมีไว้เพราะจะได้ใช้เวลาที่คุณไม่อยู่บ้าน แล้วไม่อยากให้เขาเป็นอันตราย (จริงๆ แล้วอาจจะไม่อยากให้ป่วนไปทั้งบ้านมากกว่า) ขนาดกรงก็เลือกให้พอเหมาะ ไม่ใหญ่ไปไม่เล็กไป ควรให้ใส่ชามน้ำ ชามอาหาร และกระบะทรายได้ แล้วยังมีที่ว่างให้เขาพอจะเดินไปเดินมาได้ หรือจะดีมากถ้าเป็นกรงสองชั้นที่มีที่ให้ปีนป่าย เขาจะได้ไม่เบื่อกับการอยู่ในนั้นนานๆ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีธุระหรือวางแผนจะไปเที่ยวเกินกว่าสองวัน การเลือกที่จะพาเขาไปเปิดหูเปิดตาด้วยก็เป็นสิ่งที่ดีนะ เขาจะได้ไม่เหงา และเราก็ได้มีเวลาอยู่กับเขาเพิ่มขึ้นอีกด้วย

การเลือกกรงแมว นอกจากจะดูขนาดกรงแล้วก็ควรดูถาดรองใต้กรงด้วย ว่าทำมาจากวัสดุอะไร ประตูกรงเปิดออกแบบไหน ล็อกยังไง เราใช้แล้วสะดวกมั้ย อะไรประมาณนี้
ตะกร้า ควรเป็นตะกร่าพลาสติกโปร่งหรือเป็นกระเป๋าใส่แมวโดยเฉพาะก็ดี เตรียมไว้ในกรณีพาแมวไปเปิดหูเปิดตาข้างนอกไม่นาน หรือพรณีพาแมวไปหาหมอก็ใช้ได้

ข้อควรระวังในการจัดงานแบบโต๊ะจีน

ซึ่งการจัดงานแบบโต๊ะจีนนั้นโดยรวมแล้วเหมาะสำหรับงานที่เป็นทางการมีแขกหรือญาติผู้ใหญ่หลายคน ดังนั้นจึงควรมีป้ายชื่อติดตามโต๊ะที่จัดงานเสมอ เป็นการให้กลุ่มคนที่สนิทสนมหรือรู้จักกันได้นั่งร่วมโต๊ะกัน เพื่อป้องกันไม่ให้แขกเหรื่อกระจายกันไปหรือนั่งกันผิดโต๊ะ เพราะอาจทำให้เกิดโต๊ะว่าง และงานอาจกร่อยได้

ส่วนค่าจัดโต๊ะจีนนั้นมีหลากหลายราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน (คิดตามรายหัว) จึงทำให้เราต้องเลือกร้านให้ดีก่อนตัดสินใจว่าจ้าง เพราะไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาภายหลังมากมาย อย่างเช่น อาหารไม่อร่อยหรือไม่สมราคา อุปกรณ์ไม่สะอาดดูเก่า เป็นต้น เป็นการหลอกเงินเข้ากระเป๋าอย่างเนียนๆ ของพวกร้านค้าหัวใสที่คิดราคาหลักพันแต่คุณภาพเท่าหลักร้อย

ข้อดีของการจัดงานแบบโต๊ะจีน

1. คนทั่วไปมักชอบวิธีการจัดงานแบบโต๊ะจีน เพราะเมื่อเข้างานก็สามารถหาที่นั่งได้เลย
2. อาหารพร้อมเสิร์ฟ เมนูหลากหลาย ทั้งสะดวกและสบายไม่ต้องลุกไปตักอาหารบ่อยๆ
3. ราคาไม่แพงมาก (หากคำนวณจำนวนแขกให้พอดีกับโต๊ะ)
4. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแขกหรือญาติที่สูงอายุ เพราะมีที่นั่งให้รับประทานไม่ต้องลุกๆ นั่งๆ บ่อยๆ
5. สะดวกสำหรับผู้จัดงาน เพราะมีหน้าที่เพียงแค่ต้อนรับแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน ไม่ต้องวุ่นวายจัดเตรียมโต๊ะหรืออาหาร ตลอดจนอุปกรณ์อย่างตะเกียบ แก้ว ช้อน จาน ชาม และน้ำดื่ม
6. ไม่ต้องบริการตัวเอง มีพนักงานคอยเสิร์ฟอาหารให้ และขาดเหลืออะไรก็บอกพนักงานได้เลย