ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ มีให้เลือกลงทุน

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ มีให้เลือกลงทุนมากหลากหลายรุ่นและขนาด เพื่อรองรับพื้นที่ที่จะนำไปติดตั้ง ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องขนาดของเครื่อง กำลังการผลิต ตลอดจนรูปลักษณ์ภายนอก ซึ่งการเลือกรูปแบบเครื่องแต่ละรุ่นในการลงทุนนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยทางด้านทำเลที่ตั้ง และกลุ่มเป้าหมายที่จะให้บริการเป็นหลัก ซึ่งการลงทุนในธุรกิจเครื่องจำหน่ายน้ำดื่มหยอดเหรียญอัตโนมัตินั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพราะทางบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในธุรกิจคอยให้คำปรึกษา อีกทั้งยังมีการรับประกันการลงทุน ซึ่งท่านสามารถที่จะทดลองธุรกิจได้โดยแทบที่จะไม่มีความเสี่ยงใดๆ

อีกทั้งการลงทุนก็ยังสามารถเลือกลงทุนได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชำระค่าสินค้าแบบเงินสดในครั้งเดียวเพื่อรับส่วนลดพิเศษ หรือเลือกลงทุนแบบง่ายๆ ระยะยาว บริษัทฯ ก็มีระบบการแบ่งชำระเป็นงวดมารองรับ โดยมีอัตราการเริ่มต้นผ่อนชำระต่ำสุดๆ เพียง สองพันกว่าบาท และใช้เงินลงทุนครั้งแรกเพียงแค่ไม่กี่พันบาทสำหรับการชำระในงวดแรก ก็สามารถที่จะนำเครื่องจำหน่ายตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญไปสร้างรายได้ได้ทันที

รูปแบบโฆษณาบน desktop

โฆษณาป็อปอัป (pop-up) ที่ปรากฏแทรกเพจที่ผู้บริโภคต้องการอ่านอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยนั้นติดชาร์จรูปแบบโฆษณาที่ผู้ชมไม่ปลื้มมากที่สุด โดย pop-up ads ติดอันดับทั้งฝั่งโฆษณาบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ desktop และบนอุปกรณ์พกพา mobile ทีเดียว

สมาคม Coalition for Better Ads ซึ่งเป็นการรวมตัวของแบรนด์ใหญ่และสมาคมนักการตลาด เปิดเผยผลการสำรวจล่าสุดจากการสอบถามความเห็นของผู้บริโภคกว่า 25,000 คนเพื่อจัดอันดับประสบการณ์โฆษณา 104 รูปแบบที่ให้บริการในขณะนี้ บนความหวังว่าจะช่วยให้ทราบว่าผู้บริโภคคิดอย่างไรรวมถึงปัจจัยที่ทำให้เลือกใช้เทคโนโลยีปิดกั้นโฆษณาหรือ ad blocking tech

ปรากฏว่า 4 ใน 6 รูปแบบโฆษณาบน desktop นั้นสอบตกอย่างขาดลอย เช่นเดียวกับโฆษณา 8 ใน 12 รูปแบบบน mobile ซึ่งไม่ได้ติดกลุ่มรูปแบบโฆษณาที่ “รับได้” หรือ acceptable experience

4 รูปแบบโฆษณาบน desktop ที่ถูกวิจารณ์หนักที่สุดคือโฆษณา pop-up ads, โฆษณาเล่นอัตโนมัติพร้อมเสียง, โฆษณาเต็มจอที่นับถอยหลังจึงจะสามารถปิดได้ และแถบโฆษณายักษ์ด้านล่างจอที่ถูกตรึงไว้ไม่สามารถปิดได้

สำหรับ mobile รูปแบบที่ไม่มีใครปลื้มคือ pop-up ads, โฆษณาขนาดใหญ่เต็มจอ, โฆษณาที่มีความถี่มากจนกินพื้นที่เกิน 30% ของเพจ, โฆษณากระพริบ, โฆษณาเล่นอัตโนมัติพร้อมเสียง, โฆษณาเต็มจอที่นับถอยหลังจึงจะสามารถปิดได้, โฆษณาเลื่อนได้ที่มีขนาดเต็มหน้าจอ และแถบโฆษณายักษ์ด้านล่างจอที่ถูกตรึงไว้ไม่สามารถปิดได้

จุดประสงค์ของการเปิดเผยผลสำรวจนี้ คือการจุดประกายให้นักการตลาดทั่วโลกได้ทราบว่าโฆษณารูปแบบใดที่ผู้ชมไม่ปลื้ม ทำให้สามารถช่วยให้โลกคุมกำเนิดโฆษณาที่ “ไม่เวิร์ก” ได้ง่ายขึ้น ผู้สนใจสามารถคลิกชมรายละเอียดได้ที่นี่

สำหรับภาคี Coalition for Better Ads นี้เป็นการรวมตัวของ Procter & Gamble, Unilever, Google และ Facebook รวมถึงสมาคมนักการตลาดอย่าง World Federation of Advertisers, IAB Europe และสมาคมเอเจนซี่ American Association of Advertising Agencies รายชื่อสมาชิกของกลุ่มนี้สะท้อนถึงความร่วมมืออย่างจริงจังทั้งจากฝั่งยุโรปและอเมริกา

ที่มา: BetterAds

รักษาโรคเก๊าท์การป้องกันการกลับเป็นซ้ำ

การป้องกันการกลับเป็นซ้ำ การป้องกันการเกิดภาวะอักเสบของเกาต์ในระยะยาว สามารถใช้ยาที่ช่วยลดการสร้างกรดยูริกในร่างกาย เช่น ยาที่ยับยั้งเอนไซม์แซนทีนออกซิเดส (xanthine oxidase inhibitors) หรืออาจใช้ยาที่ช่วยขับกรดยูริกออกจากร่างกาย (uricosuric) รับประทานยาตามที่แพทย์โดยเฉพาะยาที่ช่วยลดกรดยูริกอย่างเคร่งครัด ลดน้ำหนักให้อยู่ในช่วงมาตรฐาน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ จำกัดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงลดการบริโภคเนื้อสัตว์และอาหารทะเล โรคเกาต์เป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของข้อ อันเนื่องมาจากการตกผลึกของกรดยูริกภายในข้อ โดยหลาย ๆ ปัจจัยสามารถส่งผลเพิ่มระดับกรดยูริกในกระแสเลือดได้ เช่น การทานอาหารทะเล หรือการดื่มแอลกอฮอล์ โดยการรักษาและป้องกันโรคเกาต์ที่มีประสิทธิภาพ ควรเน้นย้ำในเรื่องของการใช้ยาอย่างเคร่งครัดร่วมกับการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเสี่ยง

เพิ่มเติม : http://www.delicate-care.com/article/23/

SEO ที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุดในการทำการตลาดโลกออนไลน์

คงไม่มีใครไม่รู้จัก SEO ที่กำลังเป็นกระแสมากที่สุดในการทำการตลาดโลกออนไลน์ในขณะนี้ เพราะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์เข้าถึงลูกค้าได้ หรือผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ได้เปิดช่องทางมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับบน Google ดังต่อไปนี้

1. ความง่ายต่อการใช้งาน
พูดง่าย ๆ ก็คือหากคุณต้องการให้ผู้อื่นเข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ของคุณมากยิ่งขึ้น คุณควรคำนึงถึงความง่ายของการใช้งานภายในเว็บไซด์ ถ้าหากเข้ามาแล้วหาสิ่งที่ตัวเองต้องการไม่เจอภายในเวลาอันรวดเร็ว ท้ายที่สุดเมื่อผู้ใช้หมดความอดทนก็จะปิดหน้าต่างเว็บไซต์ไปโดยปริยาย แม้ว่าจะมีเนื้อหาดึงดูดหรือเว็บไซต์มีความสวยงามมากเพียงใดก็ตาม

2. คอนเทนต์ดีมีคุณภาพ (Content is a King)
บอทของ Google จะชอบคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ และผู้อ่านก็เช่นเดียวกัน การอัพโหลดคอนเทนต์ลงเว็บไซต์ของคุณจะช่วยเพิ่มคุณภาพของลิงก์และเพิ่มระดับคะแนนของเว็บไซต์หลักด้วย นอกจากการเขียนคอนเทนต์แบบปกติแล้ว คุณยังสามารถทำคอนเทนต์ในรูปแบบของ E-book หรือจะเป็น Info-Graphic เพื่อช่วยดึงดูดผู้ชมให้เข้ามาในเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

3. การสร้างลิงก์เชื่อมโยง (Link Building)
เราสามารถสร้างเครือข่ายลิงก์ที่อ้างอิงมายังเว็บไซต์ของเรา เพื่อเพิ่มเครดิตและอันดับของเว็บไซต์เราบน Google ให้ดีขึ้น เทคนิคอย่างนี้จะช่วยได้มากกว่าการใช้บล็อกของ Influencer

4. Keyword Research
สำหรับเรื่องของคีย์เวิร์ดถือได้ว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการทำเว็บไซต์ของคุณให้ติดอันดับบน Google โดยเราสามารถใช้เครื่องมือของ Google ในการตรวจสอบคีย์เวิร์ด ว่าคำไหนเป็นคำที่มีคนใช้ในการค้นหามากที่สุด เราควรพยายามหาคีย์เวิร์ดที่มีจำนวนการค้นหาที่ค่อนข้างสูง และในขณะเดียวกันไม่ควรละทิ้งคีย์เวิร์ดประเภท Long Tail (คีย์เวิร์ดที่ยังถูกค้นหาไม่มากแต่ก็ยังพอมี Traffic) เพราะคีย์เวิร์ดประเภทนี้ถ้าเอามาใช้หลาย ๆ คำต่อกันก็จะมีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน

5. Optimize Technically
โดยปกติแล้วบอทของ Google จะอ่านข้อมูลบนเว็บไซต์ในลักษณะของ Text และ Code โดยเราควรจำกัดความยาวของ URL ของคอนเทนต์ไม่ให้มีจำนวนเกิน 100 ตัวอักษร และใช้สัญลักษณ์ Dash (-) ในการเชื่อมคำ และควรหลีกเลี่ยงการใช้สัญลักษณ์พิเศษต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุดคือพยายามใช้หัวเรื่องที่มีลักษณะสอดคล้องกับคีย์เวิร์ดที่มีอยู่ในประโยคด้วย

6. หลีกเลี่ยงการออกแบบเว็บไซต์ด้วย Flash หรือมีรูปภาพเยอะ ไม่มีตัวหนังสือ
อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าบอทของ Google จะอ่าน Text และ Code ของหน้าเว็บไซต์ ซึ่งหากเว็บไซต์มีแต่ภาพ และยิ่งเป็น Flash ด้วยแล้วละก็ Google จะไม่รู้จักเว็บไซต์ของคุณเลยว่าเกี่ยวกับอะไร

7. ควรตั้งชื่อไฟล์รูปภาพและใส่คำอธิบายให้กับภาพ
ควรตั้งชื่อไฟล์รูปภาพที่ตรงกันกับคีย์เวิร์ดที่ต้องการ และควรใส่คำอธิบายภาพ เพื่อให้ Search Engine รู้ว่าภาพที่เราใส่เข้าไปในเว็บไซต์คือภาพอะไร เกี่ยวกับอะไร ซึ่งจะมีผลต่อการค้นหาของ Search Engine ด้วย

8. การใส่คีย์เวิร์ดภายในเว็บไซต์
การที่บนหน้าเว็บไซต์มีคีย์เวิร์ดที่ซ้ำ ๆ กัน หลาย ๆ คำในหน้านั้น ๆ หรือที่เราเรียกกันว่า Keyword Density นั้น เป็นสิ่งที่ Search Engine ให้ความสำคัญมาก โดยในหนึ่งหน้าเว็บไซต์ไม่ควรมีคีย์เวิร์ดซ้ำกันมากกว่า 20% เพราะถ้าหากมีจำนวนคีย์เวิร์ดที่มากเกินไปจะกลายเป็น Keyword Spamming ซึ่งอาจจะทำให้เว็บไซต์โดนบล็อกได้

9. การใส่คีย์เวิร์ดที่ต้องการที่ด้านบนของเว็บไซด์และการเน้นด้วยตัวหนา
การเน้นคีย์เวิร์ดที่ต้องการที่ด้านบนของหน้าเว็บไซต์ และมีการเน้นคีย์เวิร์ดภายในหน้าเว็บไซต์ด้วยตัวหนา จะช่วยเน้นให้ Search Engine รู้ว่านี่คือคำที่เราต้องการจะเน้นและให้ความสำคัญเป็นพิเศษ

10. การทำ Site Map ให้กับเว็บไซต์
Site Map ก็คือแผนที่เว็บไซต์ของเรา ว่าเว็บไซต์เรามีหน้าเว็บต่าง ๆ อยู่ที่ไหนบ้าง หน้าไหนลิงก์ไปสู่หน้าไหน เป็นการรองรับให้ทุก ๆ หน้าของเว็บไซต์ถูกเข้าถึงได้หมด ซึ่งจะทำให้ Google สามารถทราบได้ว่าในเว็บไซต์ของเรามีหน้าเว็บอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม เนื้อหาเกี่ยวกับ SEO ยังมีอยู่อีกมากมาย นี่เป็นเพียงการนำเอาจุดที่สำคัญ ๆ เพื่อการดันเว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับต้น ๆ ของ Google มาแชร์ให้เป็นความรู้เบื้องต้นเท่านั้น

BIM100การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่สมดุล

BIM100 แปลได้ตรงตัวคือการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่สมดุล เพื่อสุขภาพที่ดีจนมีอายุยืนยาว ถึง100 ปี เป็นการปรับระดับภูมิคุ้มกันให้สมดุลอยู่ตลอดเวลา เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง ถ้าภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับที่น้อยเกินไป จะทำให้ร่างกายอ่อนแอ ไม่แข็งแรง ติดเชื้อโรคได้ง่าย “ภูมิคุ้มกันบำบัด” (Immunotherapy)

ภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับที่น้อยเกินไป ทำให้ร่างกายอ่อนแอไม่แข็งแรง ติดเชื้อโรคง่าย เช่น ติดเชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส ฯ

ภูมิคุ้มกันอยู่ในระดับที่มากเกินใหม่ ทำให้แพ้ภูมิตัวเอง เช่น ผื่นแพ้คันตามผิวหนัง,แพ้อากาศ, หอบหืด, ข้อเสื่อม ข้ออักเสบรูมาดอยส์, เก๊าท์ ,สันติบาต ,สะเก็ตเงิน,เบาหวาน, ตับและไตทำงานผิดปกติ ,จอประสาทตาเสื่อม , ม่านตาอักเสบ สายตายาว , ต้อหิน , ต้อกระจก ฯ

BIM100 (บิม100,บิมร้อย) รายการของคณะ Bim Team (Expert) พลิกประวัติศาสตร์วงการแพทย์อีกครั้ง โดยนักวิจัยไทยสามารถพัฒนาและวิจัยทางวิทยาศาสตร์นอกกรอบภายใต้ชื่อที่ว่า “ปฏิบัติการ OperationBIM” จนได้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรเด็ดสร้างและปรับความสมดุล และป้องกันสิ่งแปลกปลอมอันก่อให้เกิดโรคร้ายได้อย่างเหลือเชื่อ “ภูมิคุ้มกันบำบัด” พร้อมกันนี้ผลิตภัณฑ์ Operation bim มีการจัดส่งไปจำหน่ายต่างประเทศทั่วโลก

การปรับความสมดุลนี้จะเป็นภูมิบำบัดอย่างดี ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Interleukin 2 ที่เป็นโมเลกุลเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มากขึ้นอย่างมหัศจรรย์ แต่ไม่มากจนเกิดผลข้างเคียง ให้ร่างกายหลั่ง Interleukin 1 ที่ทำให้ร่างกายเกิดภูมิแพ้ ความสามารถที่จะเพิ่ม Interleukin 2 และลด Interleukin 1 เกิดขึ้นได้จากการรับประทานผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสูตร BIM อันเป็นส่วนผสมของผลไม้และธัญพืชหลายชนิดมาผสมกับสาร GM-1 จากเปลือกมังคุด

เสื้อยืดสีขาวแฟชั่นยอดฮิต

แฟชั่นยอดฮิตไม่มีตกเทรนด์กับเสื้อสีขาวแมตซ์กันกับกางเกงยีนส์ ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ยังคงได้รับความนิยมสูงเสมอมา และถึงแม้จะเป็นรูปแบบง่ายๆ แต่ก็มีความหลากหลายอยู่ในตัว โดยวันนี้เราก็มีแนวทางดีๆ มาฝากกับการเลือกกางเกงยีนส์ผู้หญิงให้เหมาะกับกับสาวๆ แต่ละท่าน แบบไม่ให้ขัดกับบุคลิกภาพ อย่างเช่นกางเกงยีนส์ขาดที่อาจเหมาะกับสาวเท่มากกว่าสาวหวาน ขณะที่สาวหวานก็สามารถนุ่งยีนส์ได้ในสไตล์ที่แตกต่างไป
Mix & Match กางเกงยีนส์ขาสั้นกับเสื้อขาวให้ดูแตกต่าง

1. เสื้อยืดสีขาว

เสื้อยืดสีขาวใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์ขาสั้นยังคงเป็นอะไรที่นิยมอยู่เสมอ เอาใจแนวสตรีทกับเสื้อตัวหลวม สวมกางเกงขาดๆ และแมตซ์กับรองเท้าผ้าใบ หรือจะใส่ให้เป็นแนวสปอร์ตก็แค่เปลี่ยนเป็นเสื้อรัดรูปหรือเสื้อพอดีตัวเพื่อให้ดูกระชับ ทะมัดทะแมงและคล่องตัว เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนแนวได้อย่างง่ายดายในสไตล์เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์แบบที่ไม่มีทางหลุดเทรนด์

2. สายเดี่ยวสีขาว

ไอเท็มนี้คงได้ใจสาวเปรี้ยวกับเสื้อสายเดี่ยวสีขาว ใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์ขาสั้นขาดๆ สามารถใส่ได้ทั้งเสื้อเอวลอยหรือเสื้อตัวยาวปลายบาน สวมรองเท้าผูกเชือกสูงถึงครึ่งน่อง ได้สไตล์แบบโบฮีเมียน หรือจะเปลี่ยนไอเท็มเป็นรองเท้าส้นสูง ปล่อยผมสยายดัดลอนที่ปลายนิดหน่อย ช่วยเสริมลุคเปรี้ยวให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย

3. เสื้อครอปสีขาว

แฟชั่นเสื้อครอปกำลังมา แถมยังสามารถหยิบมาใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์ขาสั้นได้อย่างเข้ากัน เอาใจสาวๆเซ็กซี่ด้วยเสื้อครอปแขนกุดเว้าไหล่ หรือจะใส่เป็นสายเดี่ยวก็ดูดีไปอีกแบบ ที่ให้ความทันสมัยเป็นสาวที่ไม่หลุดยุค นอกจากนี้ถ้าหากเป็นเสื้อครอปสีขาวแขนสั้นและแขนยาวก็ยังสามารถใส่ให้ดูเท่ได้อีกด้วย เลือกขนาดเสื้อให้ตัวหลวมนิดหน่อย ปล่อยชายสบายๆ ช่วยให้ดูดีดูเก๋ได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องเรื่องเยอะ

4. เสื้อเชิ้ตสีขาว

เสื้อเชิ้ตสีขาวเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ฮิตตลอดกาลในโลกของแฟชั่น และสามารถใส่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นได้อย่างเข้ากัน ทริคง่ายๆ เพื่อให้ดูดีมีสไตล์ เพียงนุ่งทับข้างหน้าแล้วปล่อยชายเสื้อข้างหลัง เลือกขนาดเสื้อให้ตัวหลวมหน่อย ปลดกระดุมสักสองเม็ด เพียงเท่านี้ก็ได้แฟชั่นเก๋ๆ ในสไตล์ที่แตกต่างออกไปจากเสื้อแนวอื่นๆ แล้ว

5. เสื้อลูกไม้สีขาว

แม้จะนุ่งกางเกงยีนส์ขาสั้นก็สามารถดูดีได้ด้วยการเลือกเสื้อมาแมตซ์ อย่างเสื้อลูกไม้สีขาวที่สามารถนำมาใส่ให้เข้ากันได้อย่างไม่ขัด เสริมภาพลักษณ์การนุ่งยีนส์ให้ดูเนี้ยบขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่เหมาะกับวันสบายๆ แต่ยังคงภาพลักษณ์สำหรับคนที่ชอบความเป๊ะปังเอาไว้ได้ ที่ทั้งสวยเก๋และเท่ในสไตล์ยีนส์อย่างลงตัว

ความเคลื่อนไหวของ Facebook ในนาม WhatsApp

รายงานล่าสุดระบุว่า WhatsApp กำลังเดินหน้าทดสอบกับบางบริษัทเพื่อให้องค์กรสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ผ่าน WhatsApp คาดว่าโครงการนี้เป็นภาคต่อจากการทดลองที่เพิ่งเริ่มเป็นข่าวครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว บนความท้าทายว่าข้อความเหล่านี้ต้องไม่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกว่า WhatsApp เต็มไปด้วยข้อความขยะ

ความเคลื่อนไหวของ Facebook ในนาม WhatsApp นั้นเป็นเรื่องน่าจับตามอง เพราะวันนี้ WhatsApp ถูกบันทึกว่ามีผู้ใช้งานมากกว่า 1 พันล้านคนทั่วโลก เนื่องจากในประเทศอื่น WhatsApp เป็นแอปพลิเคชันสนทนาที่นิยมใช้กันมากกว่า Line ซึ่งฮอตฮิตเหลือเกินในเมืองไทย

สำหรับการทดสอบครั้งล่าสุด สำนักข่าว Reuters ย้ำว่า WhatsApp ได้เข้าร่วมโครงการกับ Y Combinator บนจุดประสงค์หลักเรื่องการทำให้ WhatsApp มีช่องทางหารายได้ใหม่ในอนาคต โดยที่ผ่านมา WhatsApp มีภาพลักษณ์เป็นบริการที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ใช้พื้นที่ห่างไกล หรือกลุ่มประเทศนอกสหรัฐฯที่ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้สมาร์ทโฟนของตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ความเคลื่อนไหวของ WhatsApp ถูกนำไปเทียบกับบริการแชตของ Facebook อย่าง Messenger ที่มีภาพลักษณ์เกื้อหนุนงานการตลาดมากกว่า (marketer-friendly) ที่ผ่านมา Messenger ออกทั้ง API ที่ช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบตอบกลับอัตโนมัติหรือ chatbots, ระบบชำระเงินในแอปหรือ in-app payments รวมถึงคุณสมบัติอื่นที่ช่วยให้แบรนด์สามารถอำนวยความสะดวกลูกค้าผ่านการแชตได้ ดังนั้นข่าวนี้จึงเป็นการยืนยันว่า Facebook มีแผนขยายไปยังตลาดอื่น ซึ่งเป็นเรื่องสมเหตุสมผลเพราะ WhatsApp มีฐานผู้ใช้ในประเทศอื่นมากกว่า

อีกประเด็นที่สำคัญของข่าวนี้ คือการเปิดบริการแชตให้ตอบโจทย์ธุรกิจมากขึ้นนั้นทำให้นักการตลาดสนใจในตัว WhatsApp มากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะบริษัทใหญ่ที่ไม่สามารถเข้าถึงตลาดได้ครบทุกกลุ่ม ก็จะสามารถใช้ WhatsApp เติมเต็มช่องว่างที่มีอยู่ได้

ที่มา: MarketingDive

การออกแบบสนามเด็กเล่น ต้องออกแบบอย่างบูรณาการ

การออกแบบสนามเด็กเล่น ต้องออกแบบอย่างบูรณาการ หรือแบบองค์รวม ต้องสามารถพัฒนาเด็กๆ ได้ทั้ง 4 ด้าน นั่นก็คือ

1. พัฒนาการด้านร่างกาย วัยไหนควรเล่นอย่างไร เพื่อให้พัฒนาการทั้งร่างกาย กล้ามเนื้อมัดเล็กกล้ามเนื้อมัดใหญ่และสมอง เพราะเด็กแต่ละวัยมีความแตกต่างกัน จึงต้องได้รับการกระตุ้นที่แตกต่างกันด้วย

2. พัฒนาการด้านอารมณ์ เล่นแล้วเด็กสนุก เล่นซ้ำอย่างไม่เบื่อ และต้องไม่ตีกรอบความคิดเด็ก ต้องเป็นการเล่นที่เด็กๆ สามารถพลิกแพลงสร้างสรรค์ได้ตลอด

3. พัฒนาการด้านสังคม สนามเด็กเล่นเป็นตัวช่วยที่ดี ให้เด็กๆ คุ้นเคยกับการเข้าสังคม เพื่อปูพื้นฐานก่อนเข้าโรงเรียน โดยมีผู้ใหญ่เป็นคนช่วยเริ่ม ตั้งแต่การแบ่งปันของเล่น และเล่นอย่างเคารพกติกา เป็นต้น

4. พัฒนาการด้านสติปัญญา หลังจากได้เล่น เด็กจะเกิดการเรียนรู้ เช่น ในครั้งแรกเล่นแล้วตกลงมา การเล่นในครั้งต่อไปเด็กก็จะเกิดการคิดแก้ปัญหาว่าทำอย่างไรที่จะไม่ตก เกิดการลองผิดลองถูกเพื่อจะแก้ปัญหา

และเพื่อให้เด็กๆ ได้มีสนามเด็กเล่นที่ปลอดภัย และเล่นแล้วเกิดประโยชน์ต่อพัฒนาการสมองของเด็กๆ ทีมงานมีวิธีสร้างสนามเด็กเล่นโดยใช้หลักการเรียนรู้ของสมองเป็นฐาน (Brain Based Learning Playground ) ที่เหมาะจะทำไว้ให้เด็กๆ เล่นที่บ้าน ถ้าบ้านไหนมีพื้นที่แนะนำให้คุณพ่อคุณแม่ทำให้ลูกๆ เล่นกันนะคะ สำหรับวิธีสร้างสนามเด็กเล่น แบบ BBL-Playground ยังเหมาะที่จะสร้างไว้ตามสนามเด็กเล่นที่โรงเรียนด้วยเช่นกัน

ความนิยมของกระเบื้องยางลายไม้

ในปัจจุบันคนไทยนิยมหันมาสร้างบ้านและตกแต่งบ้านตามสไตล์ยุโรปกันมากขึ้น ดังนั้นบ้านในสมัยนี้ จึงมีความแตกต่างออกไปจากบ้านไทยในสมัยโบราณอยู่มากทีเดียว โดยเฉพาะพื้นบ้านที่เดี๋ยวนี้การใช้วัสดุสังเคราะห์กันมากขึ้นแทนที่จะเป็น พื้นไม้และพื้นซีเมนต์อย่างเมื่อก่อน หรือที่ยังพอพบการใช้งานได้บ้างอย่างพื้นกระเบื้อง โดยวัสดุที่นิยมมาใช้ปูพื้นบ้านในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายชนิด เช่น ไม้ปาร์เก้ ไม้ลามิเนต กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องยาง พรม หินอ่อนหรือหินแกรนิต หินขัด และพื้นเคลือบ epoxy ซึ่งกระเบื้องเหล่านี้ก็จะมีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป

ถ้าหากกล่าวว่าพื้นแบบใดที่เราพบเห็นได้ง่ายหรือมีการใช้กันทั่วไป นั่นก็คือ พื้นประเภทลายไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องดูดีมีราคาแล้ว ยังทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้นด้วย แต่การจะใช้ไม้จริงๆมาทำเป็นพื้นทั้งบ้านนั้น แน่นอนว่าเจ้าของบ้านจะต้องมีทุนทรัพย์ที่ค่อนข้างหนาทีเดียว นอกจากนี้เรื่องของการดูแลรักษาไม้ก็ตามติดๆเลย ดังนั้นจึงมีการใช้วัสดุทดแทนอย่างไม้ปาร์เก้ ไม้ลามิเนต และ กระเบื้องยางลายไม้ แทนนั่นเอง

ซึ่งไม้ปาร์เก้ ไม้ลามิเนต และกระเบื้องยางลายไม้นั่นจะมีการใช้งานที่แตกต่างดันออกไปตามคุณสมบัติของวัสดุเอง อย่างไม้ปาร์เก้และไม้ลามิเนตจะนิยมนำมาใช้ในบ้านมากกว่า ส่วนกระเบื้องยางลายไม้นั้นได้รับความนิยมในสถานที่ที่มีคนพลุ่กพล่านมากกว่า เนื่องจากมีราคาถูกที่สุดและมีสัมผัสที่นิ่มนวลมากที่สุดในวัสดุทั้ง 3 ชิ้น สามารถทำการติดตั้งและเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้เร็วที่สุด

เราจึงมักจะพบการใช้งานกระเบื้องยางลายไม้ได้บ่อยตามสำนักงานต่างๆที่ต้องการประหยัดงบแต่ก็อยากจะดูภูมิฐานในคราวเดียวกัน และเนื่องจากการใช้ในงานวัสดุปูพื้นในสถานที่ที่ได้กล่าวมานั้น วัสดุมีโอกาสที่จะเสื่อมสภาพเร็วมาก ดังนั้นการเลือกใช้กระเบื้องยางลายไม้ที่มีราคาถูกและสามารถเปลี่ยนหรือซ่อมแซมได้ง่ายจึงได้รับความนิยมมาก ในขณะที่ไม้ปาร์เก้และไม้ลามิเนตที่อายุการใช้งานที่ยาวกว่าจึงนิยมนำไปใช้ในสถานที่พักอาศัยมากกว่านั่นเอง

การจำนำรถยนต์ที่ยังติดไฟแนนซ์

สำหรับรถที่ยังติดไฟแนนซ์ยังผ่อนไม่หมด เราต้องเข้าใจก่อนนะว่า เราเป็นเพียงผู้ครอบครองรถเท่านั้น เจ้าของที่แท้จริงก็คือไฟแนนซ์ การเอารถแบบนี้ไปจำนำซึ่งต้องจอดรถ นั่นก็หมายความว่า เราได้ทำผิดกฏหมายคดียักยอกทรัพย์ไปแล้วนะ เมื่อเราเริ่มลงมือทำสิ่งผิดกฏหมาย ความเลวร้ายในโลกมืดก็จะเริ่มตามเรามา ศูนย์รับจำนำซึ่งอาจจะเป็นบุคคลธรรมดา หรือเต็นท์รถ หรือศูนย์รับจำนำที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะเอารถเราไปขายต่อ หรือจำนำต่อ หรือสูญหาย เราก็จะทำอะไรเค้าไม่ได้ การฟ้องร้องทำไม่ได้ เพราะเราไม่ได้เป็นเจ้าของรถ แต่ไฟแนนซ์เป็นเจ้าของรถยนต์ที่แท้จริง

หากเราผิดนัดผ่อนค่าจำนำกับเต็นท์รับจำนำรถยนต์ เค้าอาจจะเอารถเราไปจำนำต่อ เพราะคนจำนำบางคนก็แสบ ไม่จ่ายจะทำไม ทางเต็นท์หรือศูนย์รับจำนำก็อาจจะขายต่อไปเลย หรือขายแบบหลุดจำนำ ฯลฯ ปัญหาก็จะเริ่มเข้าหาเราล่ะ รถไม่มีแล้ว ไปอยู่ประเทศอื่นแล้ว หรือตามหาไม่เจอแล้ว แต่เรายังต้องผ่อนไฟแนนซ์อยู่ จ่ายไปเปล่าๆ นี่แหละ ไม่จ่ายไฟแนนซ์ก็ฟ้องเราและคนค้ำประกัน เค้าไม่ไปยุ่งกับคนรับจำนำ เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน ไม่คุ้ม ถ้าชีวิตมันมาถึงทางตันขนาดนี้ ตัดใจครับ กัดฟันปล่อยไปเลย อย่ายุ่งกะมัน หากจำเป็นต้องทำจริงๆ แนะนำให้หาเงินก้อนมาปิดไฟแนนซ์แล้วเอาไปจำนำจอดครับ เพราะไหนๆ ก็ต้องจอดอยู่แล้ว แต่การจำนำจอดดอกเบี้ยจะถูกกว่า เพราะมีแค่ค่าจอดกับค่าดอกเบี้ย และเคลียปัญหาง่ายกว่ามาก โดยเฉพาะหากไฟแนนซ์มีบริการรับจำนำรถจอดด้วย ผมใช้บริการที่ซี้ตี้ลิสซิ่งซึ่งมีศูนย์ในเครืออย่างออโต้คอนเนอร์ ก็จะสามารถไปปิดไฟแนนซ์ รอรับเล่ม แล้วก็ขับรถเข้าศูนย์ทำสัญญา รับเช็คเอาเช็คไปขึ้นเงิน