เหตุผลที่การลดขนาดธุรกิจของคุณอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดมหันต์

และนี่คือเหตุผลที่การลดขนาดธุรกิจของคุณอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดมหันต์

1. บริษัทต้องเสียความรู้ที่มีคุณค่าซึ่งมีอยู่ในตัวพนักงานที่ถูกไล่ออกไป

2. พนักงานที่เหลืออยู่ต้องรับผิดชอบกับเนื้องานที่มากขึ้นจนไม่มีเวลาเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ

3. เสียความไว้เนื้อเชื่อใจในตัวพนักงานเก่าในการบริหารจัดการ การสร้างความรักความสัมพันธ์ระหว่างคนในองค์กร

ผลเสียที่ตามมาก็คือนวัตกรรมที่ออกมาให้ลูกค้าเห็นน้อยลง ซึ่งผลเสียตัวนี้จะไม่แสดงให้เห็นในงบการเงินหรอกทันที แต่ในระยะยาวจะสร้างความเสียหายอย่างแน่นอน

ซึ่งหลังจากที่ทีมวิจัยคำนึงถึงปัจจัยทั้งหมดแล้ว พบว่าบริษัทที่ลดขนาดบริษัทมีแนวโน้มที่จะประกาศล้มละลายมากกว่าบริษัทที่ไม่ทำ ถึงแม้การทำแบบนั้นอาจจะให้ผลดีในระยะแรกๆเช่นลดต้นทุน แต่ในระยะยาวแล้วจะเสียหายมากกว่าที่คิด

ต่อให้บริษัทนั้นมีเงินทุนเยอะและมีทรัพยากรเยอะ แต่นั้นก็ไม่ช่วยทดแทนกำลังคนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเลยแม้แต่น้อย

การสร้างโมเดลบ้านจำลอง

ในการทำโมเดลบ้าน,คอนโด เราใช้วัสดุที่หาได้ง่ายๆ ทั่วๆไปในที่นี้เราใช้แผ่นอะคริลิค ซึ่งมีราคาไม่แพง ซึ่ง 1 ตารางเมตร ราคาไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น สามารถนำมาทำโมเดลตึก บ้าน คอนโด ได้หลายชั้นเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆ มีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 1 มม. ขึ้นไป และมีหลากหลายสีให้เลือกมากมาย และในการตัดอะคริลิค จำเป็นต้องใช้เครื่องยิงเลเซอร์ในการตัดแผ่นอะคริลิคเพื่อทำเป็นโครงสร้างของตัว ตึก ตัวอาคาร ให้เป็นรูปต่างๆ ซึ่งง่ายกว่าการใช้ เลื่อยตัดเหมือนในแต่ก่อน และรวดเร็วกว่า ความละเอียดแม่นยำย่อมสูงกว่าแน่นอน โอกาสทำให้งานเสียหายจึงน้อยมากๆ หรือแทบไม่มีเลย หากผู้ออกแบบตัวโมเดล ออกแบบมาได้อย่างถูกต้องเหมาะสมแล้ว

เครื่องยิงเลเซอร์ LRT-3050M จากค่าย Robotech เป็นเครื่องยิงเลเซอร์ ขนาดกลางๆที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายประยุกต์ใช้งานได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแกะสลักงานไม้ งานทำแผ่นเนมเพลท ป้ายเครื่องจักร แกะลวดลายทำโล่ อะคริลิค หรือตัดอะคริลิค ทำป้าย และอื่นๆอีกมากมาย จากเครื่องเลเซอร์เพียงเครื่องเดียว เครื่องเลเซอร์ ที่สามารถตอบสนองในการตัดโมเดล ก็จะมีหลากหลายรุ่น หลายขนาด ความใหญ่ของพื้นที่ แต่ที่สามารถนำมาตัดโมเดลได้อย่างไม่มีปัญหา กับขนาดเริ่มต้น 30×50 เซ็นติเมตร ก็สามารถนำมาตัดทำโมเดลได้อย่างไม่ลำบาก

การสร้างโมเดลบ้านจำลองนั้นไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าหากมีความรู้และเชี่ยวชาญด้านโปรแกรมออกแบบ ก็จะสามารถสร้างชิ้นงานส่วนประกอบของตัวตึกโมเดล ออกมาได้อย่างง่ายดาย ถูกต้อง แม่นยำ ไม่ผิดเพี้ยน ตามมาตราส่วนจริง โมเดลที่ถูกตัดชิ้นส่วนมาประกอบแล้วก็จะสามารถประกอบเข้าล๊อคได้อย่างง่ายดาย รอยต่อสวยงาม เพราะใช้ค่าสัดส่วนจากแบบแปลนของจริง ซึ่งตัวอย่างของเรา ใช้มาตราส่วน 1:100

การเลือกรับทำแฟลชไดร์ฟ

การเลือกรับทำแฟลชไดร์ฟ

หลายๆ ค่ายอาจเรียกต่างกัน แต่ใช้เทคโนโลยีเหมือนกัน คือ Flash Memory ใช้สำหรับการโอนย้ายข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ โดยจะผ่านทางพอร์ต USB ในการเชื่อมต่อ สำหรับความทนทานแล้ว ถือว่า Flash Memory จะมีความทนทานการ harddisk เนื่องจากไม่มีหัวอ่าน
การเลือกรับทำแฟลชไดร์ฟ

พอร์ตการเชื่อมต่อ
ปกติเป็นพอร์ต USB 1.1 และ USB 2.0 ให้เลือก USB 2.0 เพราะจะมีความเร็วต่างกันมาก แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเครื่องคอมฯ ของคุณมีพอร์ต USB เวอร์ชั่น 1.1 ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้เช่นกัน
ความจุ
เดิมความจุเริ่มต้นด้วย?8, 16, 32, 64, 128 และ 256 MB??แต่ปัจจุบัน เริ่มต้นกันที่ 1,024 MB หรือ 1, 2, 4, 8, 16?GB แล้วครับ?
ความสามารถอื่นๆ
ถ้าต้องการมากกว่าบันทึกข้อมูลแล้ว การพิจารณา Flash Drive ในอยู่ในรูปของ 4 in 1 ซึ่งมีความสามารถพิเศษอื่นๆ เพิ่มคือ ฟังวิทยุ เล่นไฟล์ MP3, บันทึกเสียง และท้ายสุดบันทึกข้อมูลได้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ราคาเมื่อเทียบกับความจุแล้ว จะต่างกันมาก
ขนาด
ไม่มีผลกับความจุ แต่อย่างไรก็ตาม ขนาดโดยทั่วไปจะทำกับปากกา บางยี่ห้อมีการทำ Mini Flash Drive ซึ่งมีขนาดเล็กลงไปอีก ซึ่งสามารถใช้ห้อยคอได้ด้วย
ความเข้ากัน
Flash Drive จะใช้งานได้ดีกับ Windows ME, 2000 และ XP โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Driver แต่สำหรับ Windows 98 จำเป็นต้องมีการลง Driver ก่อนการใช้งาน
ไฟแสดงสถานะ?
บางรุ่นจะมีไฟ LED เล็กๆ แสดงอยู่ ทำให้เราสามารถตรวจสอบได้ว่า Flash Drive ถูกใช้งานอยู่

ทิปการใช้งาน Flash Driver หลังจากเลือกซื้อได้แล้ว อย่าลืมศึกษาเรื่องการใช้งานสักนิด เพราะว่าการเสียบ Flash Drive เข้ากับคอมฯ ในช่อง USB นั้น สามารถเสียบได้ทันที แต่กรณีที่ต้องการถอดออก โดยไม่ต้องการปิดเครื่องคอมฯ นั้น ให้ทำการ Stop การใช้งานก่อน เพราะมิฉะนั้น อาจทำให้ Flash Drive เสียหายได้..

สร้างกับดักปลวกในการกำจัดปลวก

สร้างกับดักปลวกในการกำจัดปลวก
กับดักล่อปลวกที่สามารถสร้างได้เองหลากหลายวิธี ในที่นี้เราขอแนะนำการผสมสมุนไพรที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสามารถใช้ได้บ่อยครั้ง ทั้งยังผสมได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เตรียม ข่า ตะไคร้ กระเทียมไว้อย่างละครึ่งกิโลกรัม น้ำส้มสายชูครึ่งขวด เหล้าขาวครึ่งขวด และน้ำเปล่า 10 ลิตร โดยนำข่า ตะไคร้ และกระเทียม สับหยาบและผสมกัน จากนั้นใส่น้ำส้มสายชู เหล้าขาว และน้ำเปล่าผสม พร้อมนำไปใส่ในภาชนะหมักไว้ประมาณ 1 สัปดาห์

สำหรับวิธีการใช้งานให้นำน้ำยาที่หมักไว้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่า 1 ลิตรเทในบริเวณที่มีปลวกหรือรังปลวก โดยน้ำยาจะออกฤทธิ์ทำให้ปลวกหนีหายไป นอกจากนั้น เรายังสามารถนำน้ำยาเทไว้รอบบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ปลวกรบกวน ซึ่งสามารถทำเป็นประจำประมาณสัปดาห์ละครั้งหรือเดือนละครั้ง เพื่อป้องกันปลวกขึ้นบ้าน

• จัดการแบบมืออาชีพ
ถ้าไม่ถนัดงานประดิษฐ์สร้างกับดักปลวกด้วยตัวเอง เราสามารถซื้อยาฉีดปลวกตามท้องตลาดจัดการได้ในกรณีที่ปลวกทำรังบริเวณแคบๆ แต่อย่าลืมเปิดหน้าต่างให้โล่งและมีอากาศถ่ายเทก่อนใช้ยาฉีดปลวก รวมถึงควรใส่ถุงมือและหน้ากากเพื่อป้องกันอันตรายจากสารเคมี

อย่างไรก็ตาม ถ้าปัญหาปลวกลุกลามบานปลายจนเกินรับมือ เราควรรีบติดต่อบริษัทกำจัดปลวก เพื่อให้เข้ามาดำเนินการจัดการ อย่างมืออาชีพ ด้วยอุปกรณ์และวิธีการที่เชี่ยวชาญ

เครื่องมือการตลาดใดที่พวกเขาให้ความสำคัญมากที่สุดในปี 2017

ในปีนี้การจัดสรรงบสำหรับสื่อดิจิทัลของแบรนด์แบ่งได้ 2 ฝั่งคือ แบรนด์แบ่งงบโฆษณาจากทีวีมาลงออนไลน์ และแบรนด์ที่ไม่ตัดงบฝั่งทีวี แต่เพิ่มงบในส่วนสื่อดิจิทัลแทน

นอกจากนี้ GroupM ยังได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของนักการตลาดไทย เกี่ยวกับเครื่องมือ (Tool) ที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยถามว่าเครื่องมือการตลาดใดที่พวกเขาให้ความสำคัญมากที่สุดในปี 2017

1. Real Time Media Dashboard 75%
2. ระบบ Programmatic 63%
3. Social Listening Tool 58%
4. Data Analysis Platform 50%
5. Ecommerce 29%
6. Bid Communication/Bid Optimization 25%
7. Messaging App 17%

จากผลสำรวจดังกล่าว ประเด็นที่น่าสนใจคือ นักการตลาดไทย ยังให้ความสำคัญกับ Ecommerce น้อยเกินไป เมื่อเทียบกับพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟน และการซื้อสินค้าออนไลน์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของคนไทย ทว่า นี่อาจเป็นข้อดีสำหรับนักการตลาดที่จับทางได้เร็ว และลงมือทำก่อน

ที่มา:marketingoop

โซล่าเซลล์คุ้มค่าการลงทุน

พลังงานแสงอาทิตย์ คืออะไร? ระบบพลังงานแสงอาทิตย์คือระบบที่ใช้เทคโนโลยีในการผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์โดยการจับเอารังสีของดวงอาทิตย์ซึ่งมีพลังงานโฟตอนมาแปลงเป็นกระแสไฟฟ้า แผงพลังงานแสงอาทิตย์ยังสามารถทำงานได้ภายใต้สภาพอากาศที่มีเมฆมาก นอกจากนั้นกระแสไฟฟ้าที่แปลงมาจากรังสีของดวงอาทิตย์จะเกิดขึ้นทันทีที่แผงได้รับพลังงาน และสามารถนำไปใช้ภายในตัวอาคารได้ทันทีเช่นกัน

ระบบพลังงานโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์ประกอบไปด้วยส่วนประกอบหลัก 2 อย่าง คือ แผงพลังงานแสงอาทิตย์หนึ่งชุด โดยปกติจะติดตั้งบนหลังคา และเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า ภายในแผงพลังงานแสงอาทิตย์จะมีซิลิคอนอยู่ 2 ชั้นซึ่งมีขั้วตรงข้ามกัน เมื่อแสงอาทิตย์ส่องไปที่แผงพลังงานแสงอาทิตย์ อิเล็กตรอนจะเดินทางจากชั้นหนึ่งไปสู่อีกชั้นหนึ่ง ซึ่งทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าจะเปลี่ยนกระแสไฟฟ้านี้ให้มีค่าเท่ากับ 240 โวลท์ AC ซึ่งจะสามารถนำไปใช้ภายในครัวเรือนได้

การประหยัดเงิน ก็เท่ากับการเพิ่มรายได้ ระบบพลังงานโซล่าเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งภายในที่อยู่อาศัยจึงเป็นการลงทุนที่คุณจะมีแต่ได้กับได้ เพราะคุณสามารถเห็นเม็ดเงินที่คุณประหยัดขึ้นได้จากการชำระค่าไฟฟ้าทุกเดือน สะสมไปเป็นปีเงินออมที่คุณประหยัดได้จะกลายเป็นเงินก้อน นอกจากนั้นคุณยังสามารถตัดกังวลเรื่องค่าไฟฟ้าที่จะสูงขึ้นทุกปี ทำให้เรากล้าพูดได้ว่าการลงทุนกับพลังงานแสงอาทิตย์นั้นเป็นการลงทุนที่มั่นคง ยั่งยืน ไม่เหมือนกับการลงทุนอื่น ๆ ที่คุณต้องอาศัยปัจจัยของตลาดเป็นตัวผันผวนกำไร และรายได้ ยิ่งไปกว่านั้นการติดตั้งระบบผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอาคาร หรือสถานที่ที่ปล่อยให้เช่าอีกด้วย

เพิ่มเติม: http://www.greattech.co.th/

รู้จักกับผ้า Microfiber

ผ้าMicrofiber คือผ้าตระกูลเส้นใยสังเคราะห์ส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ทำจากโพลีเอสเตอร์ (polyester) ใช้วิธีการหลอมแล้วรีดเส้นใยออกมาจากหัวฉีดที่เรียกว่าสปินเนอเร็ต (spineret) ลักษณะความละเอียดของผ้าขึ้นอยู่กับขนาดรูสปินเนอเร็ตที่ต้องการให้เส้นใยเล็กหรือละเอียดมากน้อยเพียงใดดังนั้นด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันผู้ผลิตสามารถผลิตเส้นใยของผ้าMicrofiberได้เล็กและละเอียดกว่าเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติถึง7-10 เท่า

หน่วยวัดความละเอียดของเส้นใยคือดีเนียร์ (Denier) ซึ่งเป็นมาตรวัดความหนาแน่นมวลเชิงเส้น (Linear mass density) หมายถึงค่าน้ำหนักหน่วยเป็นกรัมต่อเส้นใย (Fibre) ที่มีความยาว 9.0 เมตรยิ่งค่าDenier น้อยยิ่งแสดงถึงความเล็กของเส้นใยโดยทั่วไปเส้นใยที่มีค่าDenier น้อยกว่า1 จัดว่าเป็นไมโครไฟเบอร์

ลักษณะเด่นของไมโครไฟเบอร์

ไมโครไฟเบอร์เป็นเส้นใยที่เล็กละเอียดมากจึงเป็นผลให้เส้นใยไมโครไฟเบอร์สามารถซอกซอนเข้าถึงรอยแตก/แยกที่เล็กที่สุดบนพื้นผิวได้อย่างง่ายดาย
เส้นใยไมโครไฟเบอร์มีโพลีเมอร์อีกชนิดหนึ่งที่เรียกว่าไลโอฟิลิคซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับคราบมันทั้งหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ไมโครไฟเบอร์แต่ละเส้นมีลักษณะเป็นมุมและมีขอบลิ่มทำให้เกิดชั้นของไมโครไฟเบอร์ที่ลึกและซับซ้อนเพื่อประโยชน์ในการกักเก็บฝุ่นได้ในจำนวนมากจนถึงชั้นในสุดของเส้นใยและเป็นผลให้สามารถเก็บกวาดฝุ่นผงที่มีขนาดเล็กละเอียดมากๆได้อย่างดีเยี่ยมด้วย